Lần đầu tiên sau hơn 6 năm, tôi tự nấu được cho mình một bát cơm trắng để ăn.
Tôi nhớ lần cuối cùng mình tự nấu cơm ăn uống là từ hồi còn đang làm việc ở Anh được khoảng gần 1 năm, khi được chuyển ra ở 1 căn hộ pen-house vùng ngoại ô London. Khi đó, tôi nấu cơm ăn vì đã chán ngấy món ăn Tây ngoài quán (thực ra là Burger Kings, pizza, etc) và cũng có cả lý do tiết kiệm tiền để cưới vợ nữa ;).
Từ sau lần đó đến giờ, tôi chưa bao giờ phải sờ lại đến nồi, gạo, nước để nấu cơm gì cả. Cái gì cũng mẹ nấu nướng cho hết.
Sang Nhật gần 2 tháng, đây cũng là lần đầu tiên tôi tự nấu cơm ăn. Nồi cơm điện admin mua cho từ lâu lần đầu tiên được sử dụng. Cơm mình tự nấu ngon thật. Chỉ có trứng rán, thịt nguội và ふりかけ (dạng "muối vừng" Nhật) cộng với một chút umeshu roku nữa mà cũng thành 1 bữa ngon tuyệt. Có lẽ do cảm giác mình có thể tự survive và sống lại với hồi London xa xưa đó chăng. Hồi ấy, tôi nhớ cuối tuần toàn nấu cháo gà ngon, nhanh và tiện lợi, 1 nồi 4 đùi, ninh nhừ đến lúc nào thích ăn thì múc. Lần này ở Nhật, chắc cũng phải làm một bữa như vậy.
Từ nay, tôi cũng đã có chuyện kể với mấy ông khách hàng đồng cảnh ngộ, bị công ty điều động từ trên Tokyo xuống Osaka. Hôm trước mình tâm sự là chưa tự nấu ăn toàn ra shotengai ăn thôi do tao không biết chỗ mua gạo và ăn ngoài đắt lắm, các bác ấy đồng cảm ghê và nói hôm nào tao sẽ dẫn mày đi chỉ chỗ mua gạo nấu ăn cho.
Thực ra, đồ ăn ở các quán trong Tenjimbashi Shotengai này cũng rất rẻ, ngon và phong phú. Tôi nghĩ mình có thể sống nhiều nhiều năm ở đây và chỉ đi ăn ngoài cũng không thấy chán. Đương nhiên, vẫn đảm bảo nồi cơm nuôi vợ, nuôi con :D
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét